04/01/2019 | 15:50

Cuộc thi “xã đẹp nông thôn mới năm 2018” tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu

Chiều 03/01/2019, Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2018 do đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh, Chủ trì, Đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng Nông thôn mới.Thành phần tham dự của huyện có đồng chí Phan Xuân Vinh – P.Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng phòng ban.

Phần dự thi sẽ thực hiện 3 nội dung: Phần kiểm tra thực tế kết quả triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, làm clip phóng sự và phần thi thuyết trình. Trong đó Phần thi clip phóng sự và phần thi thuyết trình sẽ được tỉnh tổ chức thi tập trung vào cuối tháng 1.

Diễn Thái là một trong hai xã được huyện Diễn Châu chọn làm đại diện để thi Nông thôn mới đẹp cấp tỉnh năm 2018.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Là một xã xuất phát điểm thấp, điều kiện hết sức khó khăn, sản xuất nông nghiệp thuần túy. Nhưng với sự đồng lòng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã đã về đích Nông thôn mới vào năm 2015. Không dừng lại đó mà Cả hệ thống chính trị đã bắt tay vào cuộc để phong trào Xây dựng Nông thôn mới được triển khai thường xuyên, liên tục và trở thành phong trào rộng khắp trong quần chúng nhân dân. Các tiêu chí Nông thôn mới ngày được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1.01%, môi trường nông thôn sạch đẹp, xứng đáng là một miền quê đáng sống.

 

Trụ sở xã Diễn Thái

Không những thế Diễn thái còn là một trong những xã đi đầu huyện Diễn Châu trong xây dựng và phát triển hiệu quả các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục và thể thao. Có 3 câu lạc bộ được thành lập và hoạt động thường xuyên: câu lạc bộ Dân ca ví dặm, CLB dưỡng sinh, CLB thơ ca.

 

Nhà văn hóa xóm 6 xã Diễn Thái

trường THCS xã Diễn Thái

Một số mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm nông nghiệp, mang lại hiệu quả rất cao cho người dân.

 

Mô hình trồng rau mùi

Sau khi kiểm tra thực tế các thành viên ban giám khảo tỉnh đã đánh giá rất cao những thành quả đạt được của xã và các giải pháp khắc phục những tồn tại để xã phấn đấu hơn nữa trở thành xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến nhận xét, trao đổi của các thành viên Ban giám khảo. Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh đề nghị xã tiếp thu, chuẩn bị tốt cho phần dự thi clip phóng sự và thuyết trình được tổ chức thi tập trung tại tỉnh sắp tới.

Lê Xuân-Văn Phòng NTM