04/01/2019 | 15:42

Chấm thi "xã đẹp nông thôn mới năm 2018" tại xã Nghi Liên, TP Vinh

Sáng 03/01/2019, Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2018 do đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh, Trưởng đoàn.Về phía Thành Phố Vinh có đồng chí Trần Văn Sơn – P.Chủ tịch UBND TP, cùng lãnh đạo các phòng phòng ban.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phần dự thi sẽ thực hiện 3 nội dung: Phần kiểm tra thực tế kết quả triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, làm clip phóng sự và phần thi thuyết trình. Trong đó Phần thi clip phóng sự và phần thi thuyết trình sẽ được tỉnh tổ chức thi tập trung vào ngày 23/1.

Đồng chí Nguyễn Công Hà - CT UBND xã báo cáo một số nét nổi bật xã đạt được

Nghi Liên đạt giải nhất trong cuộc thi xã Nông thôn mới đẹp năm 2018 cấp Thành Phố và được TP Vinh chọn để dự thi Nông thôn mới cấp tỉnh.

Không ngủ quên với thành tích đạt được sau khi đã hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2014, cấp ủy đảng chính quyền xã Nghi Liên đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo là tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Cả hệ thống chính trị đã bắt tay vào cuộc để phong trào Xây dựng Nông thôn mới được triển khai thường xuyên, liên tục và trở thành phong trào rộng khắp trong quần chúng nhân dân. Các tiêu chí Nông thôn mới được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 46.5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0.87%.

Mô hình rau an toàn

Nhà văn hóa xóm 9 xã Nghi Liên

Một số đoạn đường tại xã Nghi Liên

Một số mô hình làng nghề trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn xóm 4, xã Nghi Liên mang lại thu nhập cao cho người dân.

Làng nghề trồng hoa cây cảnh

Sau khi kiểm tra thực tế các thành viên ban giám khảo tỉnh đã đánh giá rất cao những mặt đạt được cũng như các hạn chế mà xã cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh Văn phòng Nông thôn mới tỉnh ghi nhận những nỗ lực mà xã đạt được trong thời gian qua và đề nghị xã cố gắng hơn nữa để ngày càng nâng cao đời sống cho người dân cả vật chất lẫn tinh thần.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến nhận xét, trao đổi của các thành viên Ban giám khảo. Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh đề nghị xã tiếp thu, chuẩn bị tốt cho phần dự thi clip phóng sự và thuyết trình vào ngày 23/1/2018 sắp tới. Điểm phần thi thực tế sẽ được ban giám khảo công bố vào hôm thi tập trung tại tỉnh.

Lê Xuân-Văn Phòng NTM