31/12/2017 | 09:58

Các thôn xã Phúc Sơn (Anh Sơn) đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 27/12, xã Phúc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận đạt danh hiệu nông thôn mới cho các thôn 8, 9, 10 và 11.

 Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Cường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo nhân dân.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn trao quyết định cho các 4 thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Phúc Sơn là một xã biên giới với tổng diện tích tự nhiên là 14.530 ha có 2.378 hộ với 8.823 nhân khẩu, một xã có địa bàn rộng diện tích dàn trải, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Sơn đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong năm 2017, ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã xác định các thôn 8, 9, 10 và 11 đủ điều kiện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong các thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cần cù, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cộng đồng dân cư tiêu biểu. Đến nay, các thôn đã đạt 15/15 tiêu chí nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa năm 2017. Điển hình, trong năm các thôn đã vận động tối đa nội lực trong dân và sự ủng hộ của các mạnh thường quân huy động được hơn 1,1 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng; Các tuyến đường của 4 thôn đã được cứng hóa 100%. Đời sống của nhân dân trong các thôn từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm; không còn nhà tạm, nhà dột nát, các hộ gia đình có công trình phụ trợ đảm bảo ngăn nắp, hợp vệ sinh.

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã tặng hoa và quà cho các thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời UBND huyện Anh Sơn đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào./.

Lê Na (Đài TT-TH)