07/01/2018 | 09:45

Bản ở Con Cuông đạt thu nhập gần 27 triệu đồng/ người/ năm

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/1, thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê (Con Cuông) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM. Đây là thôn bản đầu tiên của huyện Con Cuông đạt chuẩn NTM.

 Thôn Quyết Tiến được thành lập năm 1956 với tên gọi Tập đoàn sản xuất nông nghiệp Quyết Tiến, đến năm 1961 đổi tên thành Đội Quyết Tiến Nông trường Quốc doanh Bãi Phủ và đến tháng 4 năm 2017 đổi thành thôn Quyết Tiến.

Lanh đạo huyện Cong Cuông trao chứng nhận đạt chuẩn NTM cho thôn Quyết Tiến xã Chi Khê. Ảnh: Minh Hạnh

Thực hiện phong trào xây dựng NTM, thôn Quyết Tiến đã đạt được những kết quả nổi bật, đời sống nhân dân được nâng lên. Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 26,5 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 2,5%; tỷ lệ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng đạt 100%, các công trình phục vụ cho sản xuất đời sống văn hóa, xã hội của nhân dân được kiến thiết xây dựng, 100% đường làng ngõ xóm được bê tông; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100%.

Công tác giáo dục, y tế, văn hóa ở Quyết Tiến được phát huy. Hiện nay, nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, có sân thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân, 80% gia đình đạt gia đình văn hóa…Tổng vốn huy động xây dựng NTM trong 5 năm qua hơn trên 1 tỷ đồng.

Đường ở thôn Quyết Tiến đều được bê tông hóa. Ảnh: Minh Hạnh

Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn năm 2017, thôn Quyết Tiến được Chủ tịch UBND huyện Con Cuông thẩm định công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM.

Tại buổi lễ, UBBND huyện Con Cuông cũng đã biểu dương và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng NTM thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê.

 

Minh Hạnh