20/11/2017 | 18:03

Quỳ Châu: 4 bản đón nhận danh hiệu Bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Quỳ Châu: 4 bản đón nhận danh hiệu Bản đạt chuẩn nông thôn mới.

 Sáng nay, (18/11) 4 bản của xã Châu Tiến, huyện Qùy Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bản đạt chuẩn NTM năm 2017. Tham dự và chung vui với các bản Hoa Tiến 2 có đồng chí Lữ Thị Thủy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện văn phòng xây dựng NTM, một số phòng ban ngành cấp huyện, cấp xã và đông đảo bà con nhân dân bản Hoa Tiến 2.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Do đặc thù của huyện miền núi cao ngày 1/6/2017 UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành bộ tiêu chí thôn, bản NTM áp dụng cho các xã miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2020. Sau khi được Huyện tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, các xã đã chọn các bản có khả năng về đích NTM để đưa vào lộ trình xây dựng. Sau khi được lựa chọn, bản Hoa Tiến đã thành lập BCĐ ở cấp xóm, bản, bàn giao chỉ tiêu, kế hoạch phù hợp với điều kiện cụ thể cho từng tổ chức đoàn thể của bản. Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng NTM. Đến nay, bản đã xây dựng được 15/15 tiêu chí, về đích NTM trong năm 2017.

Đồng chí Lữ Thị Thủy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận HU trao bằng công nhận danh hiệu Bản đạt chuẩn NTM cho bản Hoa Tiến 2

Tới dự và chung vui với các bản, Trưởng ban dân vận Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực vươn lên, phát triển từ kinh tế, xã hội, an ninh- quốc phòng để xây dựng. Đồng thời, đồng chí cũng cho rằng, mong muốn bản Hoa Tiến giữ vững các tiêu chí NTM của bản đã đạt được, xây dựng nền kinh tế gắn với thế mạnh của địa phương như: Du lịch cộng đồng, phát triển ngành nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, trồng trọt, chăn nuôi đại gia súc…Phát động các phong trào xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư như lời Bác Hồ dặn ”Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Đồng thời, phấn đấu cùng với chính quyền xã xây dựng các tiêu chí để hoàn thành 19 tiêu chí NTM cấp xã để đưa Châu Tiến về đích xã đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện Qùy Châu vào năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBTV, PCT UBND huyện trao bằng công nhận danh hiệu bản đạt chuẩn NTM cho bản Hoa Tiến 1. Ảnh Hùng Sơn.

Cũng trong ngày hôm nay, 3 bản còn lại gồm Bản Hoa Tiến 1, Hồng Tiến 1 và bản Hợp Tiến cũng đã tổ chức đón nhận danh hiệu bản NTM trong năm 2017./.

Bé Vinh - Đài TTTH Quỳ Châu