03/07/2017 | 14:10

Yên Thành mới di dời 88/4.000 cột điện khỏi lòng đường nông thôn mới

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành có chủ trương hỗ trợ di dời gần 4.000 cột điện nằm trên lòng lề đường NTM, nhưng sau gần 1 năm huyện mới di dời được 88 cột điện khỏi lòng đường.

 

Yên Thành có gần 4.000 trụ cột điện án ngữ trên lòng lề đường tương tự như thế này. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi các địa phương vận động người dân hiến đất mở rộng lòng đường theo tiêu chí NTM, trên địa bàn huyện Yên Thành đang có gần 4.000 cột điện nằm trên lòng, lề đường làm mất mỹ quan, mất an toàn giao thông, nhiều năm chưa được xử lý.

Tại kỳ họp HĐND huyện tháng 7/2016, Yên Thành đã thống nhất hỗ trợ kinh phí 100.000 đồng/cột để di dời những chiếc cột điện trên lòng, lề đường đến vị trí khác.

Tuy nhiên, Phòng Công thương huyện cho biết, sau gần 1 năm, các địa phương mới thực hiện di dời được 88 trụ cột điện khỏi lòng lề đường, chiếm tỷ lệ rất ít trong tổng số gần 4.000 cột điện cần phải di dời.

Nguyên nhân, nhiều địa phương lo ngại sau khi tháo dỡ, nhiều cột điện sẽ bị hư hỏng nên kinh phí cao, trong khi chưa có sự phối hợp tích cực của ngành điện lực.

Ông Phan Thanh Cao - Trưởng phòng Công thương huyện Yên Thành cho rằng: Phần lớn các xã trong huyện đã bàn giao hệ thống điện lưới Quốc gia cho ngành điện quản lý từ năm 2014 về trước, do vậy ngành điện phải có trách nhiệm chính trong việc di dời những cái cột điện nằm trên lòng lề đường đến vị trí an toàn. Tuy nhiên, sau nhiều lần đề nghị, ngành điện lực Yên Thành vẫn chưa thực hiện./.

Xuân Hoàng